SEO Cơ bản

SEO Youtube là gì, hướng dẫn những cách làm SEO cho video Yutube của bạn lên top #1 kết quả tìm kiếm. Bao gồm tối ưu hóa nội dung & offpage.CÁC BƯỚC SEO 1 video youtube
ÁP DỤNG CHO CONTENT ( re-up tham khảo )

Bước 1: Upload video HD, viết tiêu đề, mô tả, tags.

Bước 2: Kéo view từ 3k -> 10k víews ( Đặt chế độ “Không công khai” )
Bước 3: Public => đợi 5-24h youtube index video.
Bước 4: Tăng 100 like trở lên cho video, kéo comment + backlink ( tối ưu hóa )

Bước 3: share mạng xã hội (Twitter, G+, pinterest, tublr, … ) Youtube đặc biệt thích twitter, Instagram.

Bước 5: Xem kết quả.
Nếu xịt thì xem lại keyword. Đổi lại đúng sẽ có kết quả ngay. Còn đổi mãi vẫn không được thì xem lại từ khóa nghiên cứu đã chuẩn chưa. Kênh mới hay cũ giống nhau, kênh nhiều subscribe thì SEO từ khóa dễ hơn.

BƯỚC 1

Tiêu đề: “từ khóa chính – từ khóa phụ” ( từ khóa theo xu hướng càng tốt ). Viết khéo khéo thành 1 tiêu đề có nghĩa. Còn không nghĩ ra được thì cứ tương hẳn từ khóa vào là ok.

 Mô tả:

Viết một đoạn văn ngắn có chưa từ khóa chính lặp lại ít nhất 3 lần và chứa các từ khóa trong tags.

- Website: ( dạng goo.gl, bit.ly ).

- Kêu gọi subscribe.

- Thông tin liên hệ.

- Các video khác.

 

Tags: gồm từ khóa chính, từ khóa phụ, từ khóa trend, từ khóa liên quan. Thông thường từ khóa trend lấy làm từ khóa chính luôn.

Từ khóa ngắn và hot: SEO cực khó, view cực khủng, cạnh tranh rất mạnh. ( kênh bé, chưa đủ nh nghiệm không nên SEO tất cả từ khóa này, nên kèm từ khóa dài )

Từ khóa dài và hot: SEO đơn giản hơn, view khủng vừa đủ ( vài chục – vài trăm $ nếu lên top), cạnh tranh vừa phải.

Nghiên cứu từ khóa dài. Ví dụ làm về chủ đề: Doremon, không thể chỉ đặt tag là doremon hay nobita được , vì những từ khóa đó quá hot, quá nhiều người cạnh tranh và quá khó SEO. Bạn cần chọn thêm các từ khóa dài, giả sử từ khóa :” phim hoạt hình doremon”, nghiên cứu từ khóa này kiểu gì, chẳng cần tool phân tích hay phần mềm quái gì cả. Đơn giản nhất chính là từ youtube search, bạn đánh từ khóa phim hoạt hình doremon vào, sau đó thêm dấu cách. Kiểu như này này: “phim hoạt hình doremon<dấu cách>”. Bạn sẽ thấy youtube gợi ý ra các mục. Mục đấy chính là từ khóa cho video của bạn. Đây là hình minh họa nhé:

 

 

 

 Bạn thấy từ phim hoạt hình doremon mới nhất chứ?. Giả sử bạn chọn từ khóa đó làm từ khóa chính cho video của bạn. Xong từ khóa chính. Bây giờ là các từ khóa liên quan tới nó. Bạn tiếp tục đánh từ: “phim hoạt hình doremon mới nhất<dấu cách>” nó sẽ hiện ra kết quả ntn:


Các từ khóa “phim hoạt hình doremon mới nhất 2016, … 2015, … 2016 tiếng việt” ở hình trên chính là những tags mà bạn cần cho vào.

Và bạn đặt 2 từ khóa: 1 từ khóa kênh, 1 từ khóa gì đó cho tất cả các video, để nó liên kết với nhau.

Đối với từ khóa phụ bạn tìm tương tự.

Xong phần quan trọng nhất là phần tìm từ khóa,tiêu đề và mô tả.

Các bước còn lại cứ làm theo hướng dẫn bên trên là có kết quả J

------------------------------
Đây là ví dụ của một kênh mới ( 100 sub và 17 video ) SEO theo cách này:

Chạy 3k views public đợi 5-12h có view lác đác => Tiềm năng


Bắt đầu kéo like ( Ở đây bên mình kéo 200 like ), 3 comment, 18 tương tác facebook, 10 insta. Kết quả tăng rõ rệt khi video có tương tác:

2 phút sau:

 


 5 phút sau: 4 tiếng sau:

 

Một ngày sau: